首页 快讯内容详情
Khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam

Khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam

分类:快讯

标签: # Tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Sáng 27/2, triển lãm ảnh kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội).

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự Lễ khai mạc triển lãm có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Văn Hùng… cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm giới thiệu 80 bức ảnh quý, được bố cục thành 2 phần. Phần thứ nhất là các bức ảnh tư liệu, hầu hết là ảnh đen trắng được chụp và lưu trữ từ năm 1945 đến nay, trong đó phải kể đến bản chụp toàn văn Đề cương về văn hóa Việt Nam in trên Tạp chí Tiên phong số 1 (ra tháng 11/1945); ảnh về Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất năm 1946, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và văn nghệ sĩ.

Phần thứ hai là ảnh về những thành tựu trong gìn giữ, phát huy giá trị di sản, bản sắc văn hóa Việt Nam và một số hoạt động văn hóa nghệ thuật nổi bật những năm gần đây.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ nhấn mạnh, trải qua 8 thập kỷ, Đề cương về văn hóa Việt Nam khẳng định những giá trị to lớn, đúc kết nhiều kinh nghiệm quý đối với thực tiễn xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

,

皇冠现金网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠现金网代理APP下载、皇冠现金网会员APP下载、皇冠现金网线路APP下载、皇冠现金网登录APP下载的皇冠现金网平台。皇冠现金网APP上最新登录线路、新2皇冠现金网更新最快。皇冠现金网APP开放皇冠现金网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

,

"80 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm tuy chưa thể phản ánh được một cách đầy đủ tất cả các hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với việc phát triển văn hóa nhưng cũng đã cho thấy từ khi bản Đề cương về văn hóa ra đời đến nay, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề phát triển văn hóa.

Với sự quan tâm đó và những định hướng, chỉ đạo đúng đắn trong đường lối phát triển văn hóa của Đảng, văn hóa Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, góp phần vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, phát triển đất nước hiện nay", ông Tạ Quang Đông nói.

Triển lãm sẽ được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế vào ngày 27/2 và tại Nhà hát Lớn vào ngày 28/2.

Cũng trong sáng 27/2, Hội thảo "80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023) - Khởi nguồn và động lực phát triển" cũng được tổ chức.

Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ trao đổi trực diện, không né tránh những vấn đề nóng về văn hóa đương đại, cũng như tìm giải pháp để đưa ngành công nghiệp văn hóa thành một trụ cột phát triển.

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp cho các nhà quản lý, nhà khoa học, những người thực hành văn hóa nghệ thuật và các tầng lớp nhân dân hiểu biết về ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa thời đại, những giá trị to lớn và tầm ảnh hưởng của Đề cương về văn hóa Việt Nam trong 80 năm qua.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论